Skip to content
Published October 31, 2017

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc biết thêm tiếng Anh là việc rất cần thiết cho giới trẻ không chỉ trong học tập, công việc mà còn ứng dụng trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh trên lớp chỉ đảm bảo về mặt ngữ pháp, đối với những bạn không yêu thích ngoại ngữ thì sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ và sử dụng thành thạo những gì đã học được. Chưa kể đến nội dung học lại ít vận dụng trong cuộc sống hàng ngày nên sẽ gây chán nản không có động lực học tập. Do đó, một công cụ tác động mang lại hứng thú học tập là vô cùng cần thiết. Và đó chính là game online. Vì khi chơi game mới hoặc tìm hiểu thông tin game, học cách chơi game mà những thông tin đó lại không được dịch sang tiếng Việt thì các game thủ phải tự mình mày mò, tra cứu để hiểu nội dung đó. Chính vì thế, tiếp xúc trong thời gian dài sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn vốn từ vựng, khả năng học tiếng Anh vì thế mà tiến bộ hơn. Hãy cùng IELTS Đình Lực tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Chơi game online giúp rèn luyện tiếng Anh hiệu quả

Đối với các game thủ thì việc ngồi học trên lớp hay các trang web e learning là điều không phải dễ dàng. Trong khi đó, tiếng Anh còn là bộ môn cần chăm chỉ học tập và ôn luyện hàng ngày.

Chính vì thế, các hình thức giải trí như: xem phim, nghe nhạc, chơi game là các cách rèn luyện tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng. Trong quá trình chơi game, các game thủ thường có thói quen nghe nhạc nước ngoài, thời gian rảnh thì xem phim. Chính vì thế, trình độ tiếng Anh tiến bộ là điều đương nhiên. Theo nhiều bạn chia sẻ thì trình độ tiếng Anh của các bạn có được từ: 70% do game, 25% do nhạc, phim và chỉ 5% học tập trên lớp.

Bên cạnh đó, các game thủ còn có thể ứng dụng những gì đã học được từ game vào bài thuyết trình: Sử dụng hình ảnh và những từ ngữ trong game để minh họa cho nội dung thuyết trình, vừa gần gũi và tạo thêm sự sinh động cho bài diễn thuyết. Điều đó cho thấy nếu chơi game đúng cách và biết phát huy giá trị học được từ game thì bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích trong đó có cả sự tiến bộ trong tiếng Anh.

Chơi game giúp tăng cảm hứng học tiếng Anh hơn
Chơi game giúp tăng cảm hứng học tiếng Anh hơn

Khi tham gia chơi game online tại các máy chủ nước ngoài, game thủ còn có thêm cơ hội làm quen với các game thủ người nước ngoài, gia tiếp với họ bằng tiếng Anh. Ban đầu có thể bạn phải cần tới Google phiên dịch, những khi tiếp xúc với nhau trong một thời gian dài thì khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ hơn và vốn từ vựng cũng hoàn thiện và phong phú hơn.

Có rất nhiều game thủ ham chơi hơn ham học nên điểm của các môn khác đều yếu ngoại trừ tiếng Anh. Bên cạnh đó cũng có những game thủ chỉ giỏi dùng các từ tiếng Anh trong game còn những từ khác thì không biết. Chính vì thế, nếu bạn muốn vừa chơi, vừa học thì nên chọn các game gần gũi với cuộc sống và vận dụng vốn từ đã học vào thực tiễn. Ngoài ra, các bạn muốn có điểm tốt cho những môn khác khi bạn đã giỏi tiếng Anh thì hãy lựa chọn các game như: trí tuệ, giải đố bằng tiếng Anh thì chắc chắn sẽ có hiệu quả. Kết hợp được cả sở thích vào việc học sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng, ghi nhớ được lâu và không cảm thấy áp lực như cách học tập dựa trên sách vở như truyền thống.

Game thủ phải biết vận dụng và phát huy những lợi ích mà game mang lại cho việc học của mình. Điều đó không chỉ giúp bạn theo đuổi được sở thích của mình mà còn tiến bộ hơn trong học tập.

Ải Mỹ Nhân – tựa game danh cho người học tiếng Anh

Giới thiệu về Game Ải Mỹ Nhân

Ải Mỹ Nhân là game nhập vai theo phong cách kiếm hiệp có hình ảnh tinh tế và sắc sảo. Đây là dòng game kiếm hiệp với đồ họa dẹp cùng gameplay sâu sắc. Ngay từ khi mới ra mắt, Ải Mỹ Nhân đã được game thủ nhiều nước trên thế giới lựa chọn chơi. Vì không chỉ có hình ảnh sinh động mà ngôn ngữ cũng đa dạng giúp cho game thủ có thêm khả năng học tiếng Anh khi chơi game.

Game có thiết kế đồ họa đầy hấp dẫn

Khi chơi game Ải Mỹ Nhân, các bạn sẽ được học Anh văn bằng phương pháp nhập vai. Là một trong những cách học tự nhiên và tư duy theo lối suy nghỉ của bạn trong khi chơi game. Bên cạnh đó, hình thức game nhập vai còn giúp bạn cải thiện khả năng suy nghĩ bộc phát và sử dụng những từ vựng không đúng.

Học tiếng Anh khi chơi gam Ải Mỹ Nhân như thế nào?

Quá trình học tiếng Anh bằng chơi game nhập vai như sau:

– Khi bắt đầu chơi, bạn phải lựa chọn cho mình một nhân vật. Sau đó, bạn phải hiểu rõ vị trí của mình trong game và lắng nghe những lời thoại đối đáp nhất định.

– Giai đoạn tiếp theo, trong quá trình chơi game thì bạn sẽ được tiếp xúc tiếng Anh nhiều nên sẽ giúp bạn in sâu những từ vựng, ngữ pháp trong các câu đối thoại thân quen với cuộc sống và giúp bạn thuộc lòng cũng như vận dụng nó đúng cách.

– Giai đoạn cuối cùng đó chính là khả năng phản xạ tiếng Anh. Khi tham gia chơi, những đoạn hội thoại bất ngờ sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng phản xạ nhanh chóng.

Không chỉ có Ải Mỹ Nhân mà tất cả các game nhập vai cũng đều mang lại cho bạn một quá trình học tập tiếng Anh hiệu quả như vậy.

Bên cạnh việc sử dụng các phương tiện giải trí để học tiếng Anh thì bạn cần phải có một phương pháp ôn luyện đúng cách. Đó chính là bạn hãy đăng ký khóa học IELTS Đình Lực, với đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao chúng tôi sẽ mang đến cho bạn khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt nhất.

IELTS Đình Lực của chúng tôi cam kết sẽ làm các bạn hài lòng với trình độ tiếng Anh giao tiếp thành thạo và hiệu quả nhất.