Skip to content
Published May 25, 2022

Khái niệm vape Tricks xuất hiện khi dòng thuốc lá điện tử hình thành và được sử dụng phổ biến. Có thể những người mới sử dụng vape chưa biết nhiều về kỹ thuật vape Tricks và cách để thực hiện chúng. Bài viết sau đây Aimynhan.vn sẽ giới thiệu về các kỹ thuật vape Tricks được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Vape Tricks là gì?

Vape Tricks là gì?

Vape Tricks là kỹ thuật nhả khói của người hút vape, khói nhả ra có thể tạo nhiều hình khác nhau. Những người sử dụng vape thường có một vài kỹ năng vape Tricks riêng thể hiện được đẳng cấp và phong cách khi sử dụng thuốc lá điện tử. Việc tạo vape Tricks là kỹ thuật cần luyện tập để tạo khói nhuần nhuyễn và đẹp hơn, khi đó bạn giống như đang điều khiển làn khói vậy.

Người sử dụng vape lâu ngày có thể điều khiển khói tốt hơn, thậm chí còn tạo ra các kiểu tricks vape khác nhau. Có những kỹ thuật vape Tricks khá khó đòi hỏi người dùng phải có cột hơi tốt và và các kỹ năng cần thiết.

Bên cạnh đó để tạo được vape Tricks thì coil build sẵn phải phù hợp, chất lượng mod vape hoặc sub-ohm phải tốt. Vì người hút thuốc sẽ không thể tạo ra những làn khói tương tự từ thuốc lá hay xì gà được. Để tạo được vape Tricks một cách trọn vẹn bạn nên tránh những nơi gió lộng ảnh hưởng đến hình dạng khói tạo thành, hiện nay có nhiều cửa hàng vape có khu vực để khách hàng giao lưu và tập luyện các kỹ thuật vape tricks với nhau.

Top 10 Kỹ thuật vape Tricks phổ biến và cách thực hiện

Hiện nay người ta có nhiều kỹ năng vape Tricks khác nhau từ cơ bản đến nâng cao như tạo vòi rồng, lốc xoáy, bong bóng hơi, hít theo kiểu Pháp và một vài tạo hình khác.

Tricks chữ O

Tricks chữ O

Một trong những kỹ thuật vape Tricks đầu tiên mà các vaper thử sức là vape Tricks chữ O. Để tạo được khói hình chữ O từ vape thì người dùng cần phải luyện tập các kỹ năng tạo khói. Các bước thực hiện để thực hiện kỹ thuật Tricks chữ O như sau:

  • Đầu tiên vaper cần tạo khẩu hình miệng sao cho chuẩn trước khi thực hành với vape. Bạn có thể đứng trước gương để luyện tập sao cho chỉ để lộ phần răng phía trên còn phần miệng có vai trò như bệ giúp khói đi ra dài hơn.
  • Dùng vape, hít một hơi nhả một ít khói ra ngoài trước sau đó dùng miệng và tạo hơi ở cổ họng phát ra chữ O. Quá trình phát âm phải rõ ràng, rành mạch không nên kéo dài.
  • Sau mỗi lần phát âm chữ O, khói đi ra ngoài qua miệng tạo thành những vòng khói hình chữ O. Chữ O có tròn hay không tùy thuộc vào mức độ đẩy hơi của vaper.

Lần đầu khi tạo Tricks chữ O, bạn có thể gặp tình huống không ra dáng chữ O, hay chữ O bị méo, nhả khói yếu. Đây là cũng là hiện tượng xảy ra bình thường với những người mới, tuy nhiên bạn có thể cải thiện bằng cách luyện tập nhiều hơn.

Tricks hít kiểu pháp

Vape Tricks hít kiểu pháp

Tricks hít kiểu Pháp là một thủ thuật khá hay được sử dụng phổ biến, bạn có thể thấy nhiều nhất từ những người chơi vape. Bạn sẽ phải hít một lượng khói vừa đủ vào trong miệng rồi dùng môi dưới và lưỡi đẩy khói ra ngoài hướng lên trên. Sau khi khói đến mũi bạn hít khói vào.

Nhìn chung kỹ thuật vape Tricks này khá đơn giản so với những loại vape Tricks khác. Tuy nhiên nếu như bạn đang bị cảm lạnh thì không thể thực hiện được do cơn đau họng và nghẹt mũi sẽ làm cản trở sử dụng Tricks.

Tricks bong bóng khói

Kỹ thuật Tricks bong bóng khói dựa trên trò thổi bong bóng xà phòng ngày bé vẫn thường chơi. Tricks này thu hút được nhiều người chơi vì sử dụng kỹ thuật đơn giản lại tạo ra được làn khói đẹp mắt.

Người dùng thực hiện vaping trước tiên rồi thổi khói ra với luồng khí dài. Khói bay ra giống như bong bóng, lơ lửng nhìn đẹp mắt. Để tạo ra bong bóng khói đẹp hơn bạn có thể thổi ra luồng khói dày hơn bằng cách thổi ra từ từ, chậm rãi.

Tricks Dragon

Ngay cái tên Tricks đã thể hiện đẳng cấp của kỹ thuật này khi người thực nhìn rất mạnh mẽ và thần thái. Các vaper luôn muốn tạo thực hiện được nhiều kỹ thuật vape Tricks gây ấn tượng với những người xung quanh.

Bạn thực hiện Tricks Dragon như sau: hít một hơi thật dài vào trong khoang miệng để có lượng khói vừa đủ. Sau đó bạn thả dần khói đi ra từ hai bên mép miệng và từ mũi. Lúc này luồng khói đi ra khiến bạn trông như một con rồng thực sự. Bạn phải có đủ hơi để cùng lúc thở khói bằng mũi và thổi ra hai mép miệng, hãy luyện tập nhiều để thành thạo kỹ năng này.

Tricks Bubble

Tricks Bubble

Tricks Bubble là vape Tricks tạo ra một luồng khói thuốc được bao bọc bởi một bong bóng khổng lồ. Hình ảnh tạo ra vô cùng đẹp mắt và giống như làm ảo thuật vậy. Để làm được Tricks Bubble cần cắt phần đáy chai nhựa rồi nhúng vào hỗn hợp xà phòng pha loãng.

Sau khi vaping, thở nhẹ nhàng giống như thổi bóng xà phòng bạn đã tạo được Bubble. Bubble có kích thước tùy thuộc vào lượng khói bạn thổi ra. Làn khói bay quanh quẩn trong bóng tạo ra cảm giác thú vị và ảo diệu.

Tricks làm sứa

Tricks Jellyfish là một kỹ thuật vape Tricks cao cấp hơn Tricks chữ O. Sau khi đã thành thạo tạo khói hình chữ O người dùng có thể luyện tập nâng cao hơn từ kỹ năng này thành tạo khói hình con sứa.

Kết hợp với kỹ thuật nhả khói chữ O, vaper tạo ra một hình chữ O lớn trước sau đó thổi một làn khói dài phía sau hướng về trung tâm chữ O. Phần khói tỏa ra nhìn giống như con sứa vậy, đây là kỹ thuật mà nhiều vaper hướng đến nó thể hiện trình độ chuyên nghiệp của người dùng vape.

Tricks Up Cup

Với kiểu Tricks Up Cup này bạn phải sử dụng thêm một vài đạo cụ như cốc, đĩa CD hoặc một vật gì đó hình tròn có khoét lỗ ở giữa. Vaper hít nhẹ khói vào miệng rồi thổi sâu vào trong lòng cốc đặt đĩa CD lên trên miệng cốc. Vậy là bạn đã hoàn thành kỹ thuật hút vape Up Cup rồi đó.

Sau khi thực hiện xong, khói từ cốc sẽ tỏa ra qua lỗ của CD tạo thành hình cực đẹp. Vape Tricks này đem lại hiệu quả cao và hình ảnh cực đẹp nên bạn hãy thử ngay nhé để tạo ra những bức tranh nghệ thuật từ khói nhé.

Tricks Ghost hit

Cách tạo ra làn khói Ghost hit như sau: lúc vaping bạn giữ lại một lượng khói trong miệng vài giây rồi đẩy mạnh hết khói trong miệng ra ngoài để tạo thành một luồng khói xoáy rồi mong chóng hít ngược trở lại.

Có thể nói kỹ thuật tạo Tricks Ghost hit không hề khó nhưng nếu ai chưa quen thì dễ bị sặc khi hít khói, hay không đủ hơi để hít lại. Để thực hiện tốt được các vape Tricks người dùng phải luyện tập thường xuyên hơn.

Tricks thác khói

Tricks thác khói

Tricks thác khói là một kỹ thuật khác độc đáo được sáng tạo ra, hình ảnh mà nó đem lại khiến nhiều người thích thú và mê hoặc. Hãy chuẩn bị một chai có phần đá ở phía cuối chai sau đó thổi khói vào bên trong chai. Nhiệt độ trong chai sẽ làm luồng khói đi ra ngoài một cách chậm rãi như dòng suối đang chảy.

Hình ảnh thể hiện sự ma mị và khá đẹp mắt mà cách thực vape Tricks này lại vô cùng đơn giản. Nhờ thêm một vài dụng cụ hỗ trợ khác mà vaper có thể tạo ra nhiều kiểu vape Tricks khác nhau tạo nên sự mới mẻ và những phong cách độc lạ.

Tricks suối ngược

Kỹ thuật Tricks suối ngược như sau: trong miệng bạn đã có khói, đẩy khói ra từ miệng sau đó dùng mũi hít ngược làn khói trở lại. Bạn phải thực hiện hít khói vào ngay khi khí vừa được thả ra nếu không làn khói sẽ lan ra bên ngoài khó hít lại để tạo thành suối được.

Quá trình hít ngược khói trở lại lên mũi bạn sẽ thấy hiện tượng khói chảy giống như dòng suối đang chảy nhưng lộn ngược lại. Với kỹ thuật này bạn giống như đang tạo ra thiên nhiên vậy, hiện tượng vô cùng ký thú và mang sức hấp dẫn lạ kỳ. Khi thực hiện vape Tricks bạn nên luyện tập ở những nơi kín gió để không bị ảnh hưởng đến quá trình hình thành khói.

Mỗi một vape Tricks đem lại những cảm giác mới lạ và hình ảnh tạo từ khói khác nhau. Để thành thạo và luôn đạt được hiệu quả khi vape Tricks bạn phải bảo dưỡng linh kiện vape định kỳ, luyện tập thường xuyên hơn và thực hiện đúng cách để không bị sặc khói thuốc.