Skip to content
Published February 28, 2024

Cả thuốc lá truyền thống và vape (thuốc lá điện tử) đều nằm trong danh sách những vật phẩm bị hạn chế khi mang theo trên máy bay. Tuy có thể mang theo, nhưng quy định về số lượng và các điều kiện cụ thể cần phải tuân theo theo các quy định của sân bay. Bài viết dưới đây của Aimynhan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mang vape lên máy bay có được phép hay không. Đây là một vấn đề được nhiều người sử dụng vape quan tâm, đặc biệt khi họ tham gia các chuyến đi công tác hoặc du lịch bằng máy bay.

Có thể mang Vape lên máy bay không?

Vape có được mang lên máy bay không hay pod có được mang lên máy bay không chắc hẳn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tất cả các thiết bị thuốc lá điện tử, bao gồm vape và Pod System, phải được đặt trong hành lý xách tay khi bạn đi máy bay; không được phép đặt chúng trong hành lý ký gửi. Điều này cũng áp dụng cho tất cả các loại pin được sử dụng cho vape.

Có thể mang Vape lên máy bay không?

Bên cạnh đó, tinh dầu vape và các đầu pod thay thế chứa sẵn tinh dầu có thể được đặt trong cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Tuy nhiên, khi đóng gói chúng cùng với hành lý ký gửi, hãy đặt chúng vào túi nilon có khoá kéo và sắp xếp cẩn thận để tránh chèn ép từ các hành lý khác.

Lưu ý rằng hiện nay, một số quốc gia đã cấm hoàn toàn sử dụng thuốc lá điện tử chẳng hạn như Singapore. Do đó, để chắc chắc chắn rằng có được mang vape lên máy bay hay không thì bạn nên tìm hiểu về luật lệ của quốc gia đó.

Xem thêm: Tinh dầu không nicotine là gì? Top 5 loại juice vape 0ni phổ biến

Tổng hợp các quy định khi mang vape lên máy bay

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp cho bạn về thắc mắc thuốc lá có được mang lên máy bay không ở phần trên. Tuy nhiên, khi đem vape lên máy bay thì bạn cũng cần phải tuân theo những quy định về an toàn hàng không, dưới đây là những quy định bạn cần biết khi muốn mang vape lên máy bay

  • Cần tháo rời các phụ kiện của vape và đặt chúng vào túi nhựa để hải quan dễ kiểm tra an ninh mà không gặp khó khăn. Hãy đặt các thiết bị điện tử, bao gồm pin và bộ sạc vape vào một túi, điếu thuốc vào túi khác và tinh dầu cũng cần được đựng riêng biệt.
  • Các phụ kiện để build coil vape, như nhíp nhọn và kéo cắt bông không nên để trong hành lý xách tay mà thay vào đó nên đóng kèm vào hành lý ký gửi.

quy định khi mang vape lên máy bay

  • Để mang vape lên máy bay thì các loại tank vape như RDTA, RTA, OCC cần được để trống, không chứa tinh dầu, cả khi mang theo trong hành lý xách tay hoặc để trong hành lý ký gửi. Điều này giúp tránh nguy cơ rò rỉ tinh dầu do áp suất hoặc rung chuyển trong quá trình vận chuyển hàng không.
  • Bản thân người đi cũng cần thông báo với hải quan rằng hành lý của họ có chứa thiết bị thuốc lá điện tử để làm cho quá trình kiểm tra trở nên thuận tiện. Và đặc biệt lưu ý không được sử dụng vape trên máy bay vì đây là quy định cấm.

Xem thêm: Top 5 Tinh dầu Vape giá rẻ, bán chạy nhất dành cho các vaper

Hướng dẫn cách đóng gói vape để mang lên máy bay

Về bản chất, vape vẫn là một thiết bị điện tử cá nhân cầm tay, sử dụng pin vape để cung cấp năng lượng hoạt động. Cách hoạt động của nó tương tự như laptop, điện thoại di động, sạc dự phòng, máy tính bảng, loa di động…

Vì lí do này, tất cả các thiết bị vape đều bị nghiêm cấm đặt trong hành lý ký gửi, do đó nếu bạn muốn mang vape lên máy bay thì phải đem theo trong hành lý xách tay. Đây là một quy định chung toàn cầu và không có ngoại lệ ở bất kỳ quốc gia nào.

cách đóng gói vape để mang lên máy bay

Trong trường hợp người dùng vô tình để pin trong hành lý ký gửi, hậu quả có thể phụ thuộc vào quy định của sân bay, từ nhắc nhở nhẹ nhàng, tịch thu vape đến những hình phạt nặng nề, bao gồm cả việc phạt tiền.

Những người muốn mang theo pin dự phòng cho vape nên đặt nó trong hộp nhựa, tránh để trực tiếp trong túi xách cùng với các vật dụng kim loại khác như điện thoại, chìa khóa, máy vape, đồng thời cũng nên mang theo bộ sạc pin của vape để đảm bảo năng lượng khi cần thiết.

Xem thêm: Top 10 Kỹ thuật Vape Tricks phổ biến và cách thực hiện

Những lưu ý quan trọng khi mang vape lên máy bay

Lưu ý khi mang theo tinh dầu vape trên máy bay, vì tinh dầu là chất lỏng, nó chỉ được phép mang theo khi đặt trong chai có dung tích nhỏ hơn 100ml. Tổng dung tích của tất cả các chai tinh dầu không được vượt quá 1000ml.

Trên các chuyến bay nội địa tại Việt Nam, người sử dụng vape có thể mang theo juice, nhưng số lượng chai tinh dầu không được quá 10. Nếu đóng gói chúng trong hành lý ký gửi thì cần bọc lại bằng túi nilon có zip kéo.

lưu ý khi mang vape lên máy bay

Vì áp suất trong cabin máy bay có thể làm phồng lên và làm nắp chai nảy ra ngoài, do đó, chai tinh dầu nên được mang theo khi đã sử dụng ít nhất 20%. Điều này giúp giảm áp lực và rủi ro khả năng rò rỉ. Hạn chế mang theo những chai tinh dầu còn nguyên 100% khi mang vape lên máy bay.

Các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác có hạn chế về nồng độ nicotine trong juice, không vượt quá 20mg. Đối với các chuyến bay quốc tế, việc nghiên cứu kỹ trước khi đi là quan trọng để tránh rắc rối và nguy cơ không mong muốn.

Xem thêm: Cách Chọn Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Trang Trí Phòng Khách Chuẩn

Nên mua vape ở đâu đảm bảo chất lượng và an toàn?

Để tìm kiếm địa chỉ uy tín khi mua vape, Saigon Retro Vape là cái tên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hiện nay, Saigon Retro Vape là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị vape – thuốc lá điện tử uy tín nhất hiện nay.

Nên mua vape ở đâu đảm bảo chất lượng

Cửa hàng cung cấp đa dạng sản phẩm và phụ kiện tinh dầu salt nic, vape pod từ các thương hiệu nổi tiếng như Aspire, Voopoo, DotMod, OXVA,  và nhiều thương hiệu khác. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Saigon Retro Vape tự tin sẽ làm hài lòng bạn bằng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 80/8 đường Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0938 763 848
  • Website: saigonretrovape.vn

Trên đây là giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi mang vape lên máy bay mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên, bạn đã có thể biết được có được mang thuốc lá điện tử lên máy bay không. Và có cho mình một chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi nhất.