Skip to content
Published March 13, 2019

MMORPG – là những tựa game nhập vai online cho phép người chơi điều khiển nhân vật của mình sống trong một thế giới tưởng tưởng. Thể loại trò chơi này đặc biệt được yêu thích bởi nội dung cốt truyện hấp dẫn, hình ảnh đẹp và cách chơi thú vị.

1. SkyForge – Game nhập vai đa nghề nghiệp

Đây là một tựa game nhập vai do hãng Mail.ru của Nga và Obsidian Entertainment đến từ Bắc Mỹ hợp tác sản xuất. SkyForge hấp dẫn nhiều game thủ bởi cách xây dựng hệ thống nhân vật khác biệt so với truyền thống.

Skyforge - game nhập vai
Skyforge – game nhập vai

Với tựa game thông thường, nhân vật thường chỉ có một nghề nghiệp cùng một bảng kỹ năng duy nhất. Nhưng trong SkyForge, người chơi sẽ quyền lựa chọn và sở hữu nhiều nghề nghiệp khác nhau. Để làm được điều này, người chơi chỉ cần tích đủ lượng “Prestige” cần thiết và mở khóa nhận nghề nghiệp mới. Điều này giúp lối chơi của game trở lên linh hoạt, đầy bất ngờ và thú vị.

2. Neverwinter – Trò chơi lấy cảm hứng từ Boardgame

Neverwinter được lấy cảm hứng từ Boardgame nổi tiếng thập niên 70 – 80 Dragons & Dungeons. Vẫn giữ lại nội dung chính của Boardgame, mỗi nhân vật sẽ được lựa chọn 8 chủng tộc và nghề nghiệp khác nhau.

Neverwinter - nhập vai
Neverwinter

Trong trò chơi, mỗi người phải điều khiển các nhân vật của mình để vượt qua các hầm ngục có độ khó ngày càng tăng dần. Hợp tác cùng với những người chơi khác để chìa khóa cần thiết để chiến thắng trò chơi này.

Bên cạnh cốt truyện nội dung chính, hiện nay nhà sản xuất còn cung cấp một bộ tool thiết kế bản đồ cho phép người chơi tự sáng tạo thêm những màn chơi mới thú vị.

3. DC Universe Online – Thử sắm vai Siêu anh hùng, Tội phạm

Hai nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng là Daybreak Game Company và Warner Bros Game đã cùng bắt tay nhau để ra mắt DC Universe Online vào năm 2011. Bối cảnh game được xây dựng dựa theo thế giới trong truyện tranh DC.

DC Universe Online
DC Universe Online

Trong game, người chơi có thể lựa chọn nhập vai thành các anh hùng như: Batman, Superman, Wonder Woman,.. hay thậm chí là tội phạm như: Joker, Doctor Doom,… Bên cạnh đó, game thủ còn có thể tự do điều chỉnh năng lực, vũ khí của nhân vật theo ý thích.

4. Secret Worlds Legends – Game nhập vai ngày tận thế

Tựa game Secret Worlds Legends lấy bối cảnh hiện đại chứ không phải là thế giới huyền ảo như hầu hết các game nhập vai hiện nay. Trong trò chơi này, người chơi sẽ được đi khám phá thế giới vào ngày tận thế với góc nhìn thứ 3.

Secret Worlds Legends
Secret Worlds Legends

Trò chơi không phân chia các lớp nhân vật hay cấp độ. Người chơi có thể phát triển khả năng của nhân vật bằng cách lựa chọn vũ khí hay học các kỹ năng khác nhau.

5. Final Fantasy XIV – Tựa game nổi tiếng từ Nhật Bản

Dòng game Final Fantasy là một thương hiệu nổi tiếng trong cộng đồng những người chơi trò chơi nhập vai. Phiên bản đầu tiên của game được ra mắt lần đầu vào năm 2013 và nhanh chóng được nhiều người yêu thích bởi đồ họa đẹp mắt cùng cốt truyện hấp dẫn.

Tựa game nổi tiếng Nhật Bản - Secret Worlds Legends
Tựa game nổi tiếng Nhật Bản – Secret Worlds Legends

Trong Final Fantasy XIV từ bối cảnh huyền ảo hay hệ thống nhân vật, nghề nghiệp đều được thiết kế mang đậm nét châu Á.

6. World of Warcraft (WoW) – Huyền thoại của dòng game nhập vai

Nhắc đến những tựa game MMORPG hấp dẫn nhất hiện nay, bạn không thể nào bỏ qua được World of Warcraft – do Blizzard phát hành. Được ra mắt từ năm 2014, đến nay game vẫn duy trì và liên tục có những cập nhật mới.

Huyền thoại World of Warcraft (WoW)
Huyền thoại World of Warcraft (WoW)

WOW trung thành với lối chơi truyền thống, điều khiển bằng cách bấm và thả chuột cùng hệ thống nhân vật cực kỳ đa dạng. Game thủ có thể trải nghiệm miễn phí trò chơi đến khi nhân vật đạt cấp 20 hoặc phải mua bản quyền.

7. Destiny 2 – Game online PC góc nhìn thứ nhất

Tiếp nối từ sự thành công của Destiny, nhà sản xuất Bungie để ra mắt tựa game bắn súng Destiny 2 để đáp ứng sự yêu mến của người hâm mộ. Người chơi sẽ khám phá thế giới game theo góc nhìn thứ nhất.

Destiny 2 - game nhập vai PC góc nhìn thứ nhất
Destiny 2 – game nhập vai PC góc nhìn thứ nhất

Khởi đầu, bạn sẽ được lựa chọn 3 lớp nhân vật cơ bản là: Hunter, Warlock và Titan. 2 lớp nhân vật phụ sẽ được mở khóa khi bạn hoàn thành những nhiệm vụ đặc biệt. Destiny 2 có ưu điểm là bối cảnh đa dạng cho người chơi khám phá và lối chơi bay nhảy nhiều, đòi hỏi sự phản xạ và linh hoạt cao.

8. Guild Wars 2 – Nội dung cốt truyện phong phú

Tựa game Guild Wars 2 được tạo bởi nhà sản xuất ArenaNet và được hãng NCSoft phát hành. Đây là một MMORPG hiếm hoi có cách xây dựng lối chơi, cốt truyện lôi cuốn.

Guild Wars 2
Guild Wars 2

Người chơi không cần thiết đến từng NPC để nhận hay trả nhiệm vụ, mà các sự kiện thường xuyên diễn ra trong suốt quá trình trải nghiệm. Một số khu vực trong game còn được khóa lại và chỉ được mở ra khi có đạt được các điều kiện cần thiết.

9. Crossout – Sinh tồn bằng cách bắn súng và đua xe

Cũng lấy cốt truyện ngày tận thế, Crossout xây dựng bối cảnh trò chơi là những hoang mạc rộng lớn. Game thủ sẽ đóng vai là những người còn sống sót và tìm cách sinh tồn bằng cách tạo cho mình một chiếc xe mạnh nhất.

Crossout
Crossout

Đây là tựa game bắn súng kết hợp với cả những màn đua xe rượt đuổi kích thích. Bạn cũng có thể tùy ý cải tạo, nâng cấp chiếc xe của mình bằng cách thu thập nguyên liệu, vũ khí qua các nhiệm vụ hay mua trực tiếp từ các cửa hàng.

10. The Elders Scroll Online – tựa game nhập vai PC đình đám

Theo một số liệu công khai mới nhất từ nhà phát hành Bethesda, The Elders Scroll Online đã có tổng cộng 7 triệu lượt người tham gia. Đây là một con số đáng mơ ước với bất kỳ công ty trò chơi nào.

The Elders Scroll Online
The Elders Scroll Online

Cũng là game nhập vai tiêu diệt quái vật, nhưng The Elders Scroll Online lại hấp dẫn người chơi bởi tính cạnh tranh và sự tự do. Những người thiết kế đã gỡ bỏ giới hạn khu vực theo cấp độ, theo đó nhân vật có thể thoải mái đi đến bất cứ đâu mà không cần cày cuốc. Lượng tài nguyên trong trò chơi được giới hạn, chính vì vậy đôi khi các người chơi trực tiếp phải chiến đấu với nhau để có thứ mình muốn.

TheoAimynhan đây là 10 tựa game nhập vai hot nhất 2019. Nếu bạn còn tựa game nào đình đám hơn có thể comment bên dưới để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.